Tắt máy lạnh như thế nào là đúng cách và hiệu quả

Tắt máy lạnh như thế nào là đúng cách và hiệu quả
 
Hotline: 0969 012 678 - 0945 012 678 - 0868 961 600
Dịch vụ:

>>> Sửa chữa máy lạnh tại Quận 3

>>> Sửa chữa máy lạnh tại Quận 4

Tắt máy lạnh khi không sử dụng là việc làm để tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Công việc này không khó nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng thực hiện đúng cách. Có bạn thường xuyên tắt máy lạnh bằng cách nhấn nút Off trên chiếc điều khiển từ xa, có bạn lại tắt bằng cách ngắt cầu dao. Vậy cách tắt máy lạnh nào mới là đúng? Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách tắt máy lạnh đúng cách nhất, hãy tham khảo và áp dụng ngay nếu muốn sử dụng máy lạnh hiệu quả, an toàn.
 
Nên tắt máy lạnh bằng remote hay ngắt điện?Theo các chuyên gia điện lạnh cho biết, khi bạn tắt bằng remote thì đúng là máy lạnh đã tắt, nhưng mạch điều khiển đóng mở của máy vẫn đang làm việc ở chế độ chờ, có nghĩa là máy lạnh vẫn hoạt động ngầm và chưa tắt hẳn. Ở chế độ này, lượng điện năng tiêu thụ của mạch điều khiển là không đáng kể, nên nếu lưới điện nơi bạn ở ổn định thì có thể lựa chọn tắt máy lạnh bằng cách bấm nút Off trên điều khiển. 
 
Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng máy lạnh trong thời gian dài hoặc gia đình bạn đi vắng cả ngày thì tốt nhất là bạn nên ngắt hẳn nguồn điện sau khi sử dụng xong. Điều này không chỉ tiết kiệm điện, duy trì độ bền và tuổi thọ máy lạnh mà quan trọng hơn là để tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra như chập điện, chập mạch, điện lên xuống bất thường, mất pha,… có thể gây ra hiện tượng phóng xung điện làm hỏng bảng mạch điều khiển của máy.
 
Như vậy, qua đây bạn đã biết cách tắt máy lạnh đúng cách rồi phải không nào? Hy vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng máy lạnh, hãy thay đổi những thói quen tắt máy lạnh hằng ngày chưa đúng để bảo vệ cho thiết bị của bạn nhé.

Nhận xét