Những yếu tố quyết định khi bạn chọn mua máy giặt


Những yếu tố quyết định khi bạn chọn mua máy giặt

Hotline:0969 012 678 - 0945 012 678 - 0868 961 600
>>> Sửa chữa máy giặt tại Quận 6

>>> Sửa chữa máy giặt tại Quận 7

Đứng trước hàng loạt lựa chọn máy giặt trên thị trường hiện nay, bạn cần xác định nhiều yếu tố và nắm rõ cách phân loại để chọn mua máy giặt tốt nhất cho gia đình mình.

1.Khối lượng giặt

Khối lượng giặt có thể được hiểu là tổng khối lượng quần áo tối đa mà máy giặt có thể giặt trong một lần giặt. Ví dụ, máy giặt Sanyo có khối lượng giặt 7kg, tức là bạn chỉ được phép cho tối đa 7kg quần áo khô và máy trong một lần giặt. Nếu quá 7kg, máy sẽ giặt không sạch, hoặc không quay được do bị quá tải. Các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn sử dụng 80% khối lượng giặt tối đa để máy giặt có thể hoạt động hiệu quả và sử dụng được bền lâu.
Khi mua máy giặt, để chọn một sản phẩm có công suất (khối lượng giặt) phù hợp thì bạn cần phải biết nhu cầu giặt giũ của gia đình mình như thế nào. Ví dụ, trung bình một ngày nhà bạn giặt bao nhiêu quần áo, nhà bạn có bao nhiêu thành viên, nếu nhà có trẻ em thì còn phải giặt nhiều hơn với tần suất thường xuyên hơn nữa. Thông thường, với những người độc thân hoặc gia đình trẻ có từ 2 – 3 thành viên thì nên mua những sản phẩm máy giặt có khối lượng dưới 7.5kg là ổn nhất. Ngoài ra, trên thị trường vừa sản xuất loại máy giặt mới: máy giặt mini chỉ tầm 3,5 kg. Nếu bạn không muốn giặt chung đồ lót, quần áo em bé với quần áo thông thường, hãy tham khảo chọn mua máy giặt mini.2.Lồng giặt


Máy giặt được thiết kế có 3 kiểu lồng giặt là lồng đứng, lồng ngang và lồng nghiêng. Phổ biến nhất mà bạn dễ thấy khi mua máy giặt là kiểu lồng đứng và lồng ngang. Tùy theo từng gia đình mà các loại lồng giặt sẽ có những đặc điểm đáp ứng nhu cầu riêng.

3.Khả năng tiêu thụ điện – nước:

Khi đi mua máy giặt, có một thông số quan trọng trên nhãn năng lượng dán trên máy đó là “hiệu suất năng lượng”. Hiệu suất năng lượng là số điện năng hao tốn trên 1 kí quần áo giặt. Ví dụ: 6,9 WH/KG
Ngoài ra, để tính khả năng tiêu thụ nước, ta cần tính khối lượng tương ứng mà lượng nước tiêu thụ cũng như công suất tương ứng đi theo. Theo như một số tính toán mang tính tương đối thì:
– Máy giặt 5 kg tiêu thụ 67 lít nước
– Máy giặt loại 6kg 80 lít nước cho một chu kỳ giặt (trong 45 phút).
Bảng năng lượng của máy giặt

4.Giá thành

Giá thành là yếu tố thực tế nhất khi chọn mua máy giặt. Bên cạnh giá thành sẽ tỷ lệ thuận với tính năng của máy, thì thông thường giá thành khi mua máy giặt thường được phân loại như sau: lồng nghiêng >= lồng ngang > lồng đứng. Xét về xuất xứ, các máy giặt sản xuất trong nước (dù mang thương hiệu quốc tế) có giá rẻ nhất, kế đến là máy giặt sản xuất ở Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia… Kế đến là dòng máy được sản xuất tại Nhật Bản. Các dòng máy của châu Âu được xem là tốt nhất, tuy nhiên, giá của chúng cũng rất “chát”, ít dành cho số đông.

5.Thương hiệu

Hiện ở thị trường Việt Nam, người tiêu dùng ưa chuộng các thương hiệu như máy giặt Electrolux, Samsung, LG, Hitachi, Panasonic. Đa số đây là những thương hiệu Nhật Bản, gần gũi, được lắp ráp tại Việt Nam nên giá thành giảm hơn.
Với những gia đình sử dụng lồng đứng, nhãn hiệu được ưa chuộng là Toshiba, Hitachi, Sanyo, Panasonic bởi chạy êm và tiết kiệm điện, nước, giá cũng phải chăng.
Với những gia đình sử dụng lồng ngang, bạn có thể tham khảo Electrolux, LG, Samsung.
Tuy nhiên, thương hiệu chỉ là một yếu tố để bạn tham khảo. Điều quan trọng nhất vẫn là nhu cầu và ngân sách của gia đình bạn.

Công ty điện lạnh Lê Gia Phát
Nhận xét